<-- -->

PG là gì? bạn hiểu thế nào về nghề này

Vậy PG là gì?

PG là một người mẫu quảng cáo, tiếp thị hay còn gọi là promotion girl. Chúng ta thường thấy những nhân viên này trong các tổ chức sự kiện, khánh thành, khai trương hay trong những ngày kỷ niệm, hội thảo, cuộc họp...hoặc là đứng tại các quầy để quảng bá sản phẩm. Tùy theo công việc, mà các pg hưởng những mức lương khác nhau từ khoản 100.000 - 500.000 đồng/ngày,

Công việc chủ yếu của các nhân viên PG là hỗ trợ, diễu hành quảng bá sản phẩm hoặc thậm chí là phát tờ rơi, các nữ PG thường làm việc theo 2 cách thức: 1 là làm việc cố định (các nhân viên đứng tại các quầy sản phẩm để giới thiệu, tư vấn cho khách hàng), 2 là lưu động (công việc có thể nhận theo show, tại các sự kiện và không cố định về địa điểm)
 

pg la gi

Ngoài ra cồn có PG roadshow đây là những nữ nhân viên chân dài, mặc cácđồng phục có logo thương hiệu trong các chương trình tham gia đạp xe, lái xe máy…di chuyển trên các tuyến phố để quảng bá thương hiệu.

Bạn hiểu gì về nghề PG?

Tại Việt Nam nghề PG đã tồn tại hơn 10 năm, tuy nhiên cách nhìn của nhiều người về PG thường vẫn hay hiểu lầm, PG là các cô gái chân dài, ăn mặc đẹp, chuẩn ba vòng. Tuy nhiên bản chất của một "PG - Promotion Girl" là những cô gái nhiệm nhiều công việc, từ quảng cáo sản phẩm, bán hàng khuyến mại đến người mẫu tóc, thậm chí làm MC.

Có những người cho rằng PG là một nghề nhàn hạ và chỉ dành cho các cô gái xinh đẹp. Thế nhưng, để trở thành một PG thực thụ, các bạnn phải có ý thức làm việc tập thể, tinh thần thép và trau dồi kinh nghiệm và kiến thức không ngừng.

nu nhan vien pg

Theo khảo sát thống kê từ các công ty cung cấp dịch vụ PG cho biết, trong các dịp lễ lớn trung mình mỗi công ty có thể điều động từ 30-50 PG/ngày cho mỗi sự kiện.

Nhù cầu thì khá cao tuy nhiên để có thể theo nghề mỗi cô gài đều phải đạt rất nhiều tiêu chuẩn đặc ra của công cty, ngoài yếu tố ngoại hình các nữ PG cần phải có ý thức làm việc tập thể, tinh thần thép và trau dồi kiến thức không ngừng.

Những khó khăn của PG trong công việc

Tính chất công việc

Công việc của nghề mang tính thời vụ, sau những show diễn các nữ PG thường phải "chạy sô" hoặc tìm những nơi khác để móc nối công việc cho mình và đây cũng chính là lý do việc "bể sô" thường sảy ra. Để giải quyết vấn đề này, các PG sử dụng các chiêu thức đối phó đó là nhờ một PG khác đến làm thế cho mình, tất nhiên khi nhờ vả phải “nên có sự cân nhắc” một chút để yên tâm rằng PG thế chỗ cho mình vẫn có thế đảm bảo tốt công việc mà mình đã nhận.

nguoi mau quang cao

PG không phải là công việc dành riêng cho sinh viên nhưng có thể thấy hầu hết những người làm PG lại là SV. Có lẽ do nắm được nhu cầu của các SV cần việc làm, thu nhập nên không ít các nhà tuyển dụng tập trung vào điểm yếu đó. Ban đầu họ được hứa hẹn các mức thù lao rất cao, như sau khi kết thúc thì bị o ép, cắt xén, thậm chí còn bị mang tiếng không hay.

Cách nhình về nghề

Tuy nghề đã tồn tại hơn 10 năm, tuy nhiên cái nhìn lệch lạc hoặc thậm chí là thiếu thiện cảm đối với các nữ PG vẫn có, một số người có cái nhìn thiếu tôn trọng công việc của các PG và có những hành động không hay và lời nói khiếm nhã.

Mặc khác một số tổ chức dùng hình thức lệch lạc lợi dụng nghề PG để phụ vụ mục đích cá nhân, thu lợi trước mắc, đây cũng là một số nguyên nhân tạo ra các định kiến mà nghề đáng ra không có. Video nữ PG mặc bikini rót bia và kết cục là bị phạt 40 triệu đồng cho hành vi của mình

Nhà hàng cho PG mặc bikini rót bia | VTC1 - Tin tức


Tổng kết

Nghề nào cũng có những thuận lợi lẫn khó khăn và nghề PG cũng vậy . Thực sự đây là một nghề mà ở đó không có sự nhàn nhã như nhiều người nghĩ, vì vậy chúng ta cần có cái nhìn tích cực hơn dành cho những cô gái xinh đẹp lại tài năng này.

Dù thế nào, họ vẫn làm tốt công việc của mình và ngày càng cho thấy sự tích cực trước trách nhiệm và hiệu quả công việc mà họ mang lại, một cách âm thầm và vinh quang nhất.


Tổng số điểm của bài viết là: 21 trong 5 đánh giá

PG là gì? bạn hiểu thế nào về nghề này
PG là gì? bạn hiểu thế nào về nghề này
Xếp hạng: 4.2/5 - 5 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Chúng tôi trên mạng xã hội

Hỗ trợ - tư vấn
icon support Đặng Hiền
0964 82 52 52

liên hệ qua gmail hien.khoimoc@gmail.com
zalo viber 0964825252
 
File download nhiều nhất
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
icon support
1
Chào bạn 👋👋
Liên hệ với mình qua
zalo 0964825252 nhé!